KIỂU TRANG PHỤC LÊN NGÔI TẠI THỜI TRANG XUÂN HÈ 2022

Trong bối cảnh khủng hoảng trên toàn thế giới vì đại dịch Covid-19, thời trang là một trong những ngành chịu nhiều tổn thất nặng nề. Nhưng với nỗ lực tìm cách khắc phục, chuyển mình phù hợp với hoàn cảnh, các nhà thiết kế tiếp tục thực hiện sứ mệnh tôn vinh khát vọng và chắt lọc tinh thần của một lĩnh vực đầy kiên trì và sáng tạo qua mùa thời trang Xuân/Hè 2022.

Quần ống rộng

Quần ống rộng tiếp tục chinh phục người yêu thời trang với những thiết kế ấn tượng. Thay vì dài đến mắt cá chân, nay các hãng thời trang tung ra các sản phẩm có độ dài chạm gót. Mang đến diện mạo phóng khoáng, thoải mái nhưng vẫn thanh lịch, tôn dáng cho người mặc nên quần ống rộng nhanh chóng trở thành trang phục được săn đón trong mùa Xuân/ Hè.

Váy dự tiệc trà

Các buổi tiệc thâu đêm suốt sáng tại quán bar biến mất. Thay vào đó là những buổi hội hè tại nhà riêng. Có thể là brunch cuối tuần, hay một bữa tiệc trà. Những buổi tiệc này đòi hòi trang phục thanh nhã và nữ tính. Vì vậy, trên sàn diễn Xuân Hè 2022 một lần nữa xuất hiện các mẫu váy xuân điệu đàng.

Thiết kế tay áo phồng và thân váy suông xếp của thời đại 1940 trở lại.

Bề mặt vải cầu kỳ

Nếu để ý, bạn sẽ thấy rằng trang phục từ các nhà mốt cao cấp luôn có phom dáng phải đơn giản, dễ mặc. Những chi tiết cầu kỳ sẽ nằm ở chất liệu vải, họa tiết in, hay một ít thêu và đính kết tay. Vì đây là nguyên tắc giúp tôn vóc dáng của người mặc hết mực.

Cho mùa Xuân Hè 2022, khi các phom dáng được tối giản hóa hết mức, thì các nhà mốt tiếp tục nâng cao đầu tư cho chất liệu vải. Mùa này mở ra kỷ nguyên của các chất liệu vải ấn tượng.

“CƠN SỐT” BRIDGERTON

Xu hướng mặc đẹp lấy cảm hứng từ “siêu phẩm” Bridgerton hứa hẹn giữ được sức “nóng” trong mùa Hè năm nay. Những chiếc đầm hoa dán cổ điển, áo corset và trang sức retro trở nên thời thượng với nhiều kiểu biến tấu khác lạ.

 

BLAZER ĐỘN VAI

Không chỉ là thiết kế cơ bản dành cho thời trang công sở, áo blazer liên tục được biến tấu với nhiều kiểu dáng đa dạng như croptop, chiết eo… Từ sàn diễn đến trang phục của các fashionista, cầu vai ngang là điểm nhấn đặc biệt cho áo blazer trong mùa Hè năm nay. Đối với những cô gái có dáng người quả lê, blazer độn vai là “chìa khóa” giúp bạn cân bằng tổng thể mà không kém phần nổi bật.

Trả lời